Mực ống dẻo
Thông tin sản phẩm
Mực ống dẻo
Mực ống cũng là loại mực khá phổ biến có hình ống, thân dài, nhiều râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng. Loại này thường hấp hoặc chiên, cắt khoanh rồi chiên giòn lên ăn rất ngon, ngoài ra nó còn được dùng để làm những món như mực xào, lẩu mực,…
Dinh dưỡng từ mực ống
Theo đông y, mực có vị đậm, tính bình, có tác dụng bổ máu, dưỡng âm, chống mệt mỏi. Thịt mực có vị ngọt, chua, tính bình, có tác dụng ích khí. Những người bị thiếu máu, ù tai, chóng mặt nên bổ sung mực vào khẩu phần ăn như một liều thuốc bổ.
- Giàu protein nhưng ít năng lượng. Với những người muốn ăn kiêng, mực là lựa chọn vô cùng hợp lý.
- Mực là nguồn cung cấp phong phú protein, axít béo omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và iốt. Chất đồng chứa trong mực ống được chứng minh có tác dụng tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, lưu trữ và chuyển hóa sắt, hình thành hồng cầu.
- Trong thịt mực có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein; canxi; các chất vi lượng (đồng, kẽm); photpho; sắt; các loại vitamin như A, B1, B12, D, E … có nhiều peptit có tác dụng chống độc tô, chống phóng xạ.
- Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone.
>> Đặt hàng nhanh: 0965 135 290