Giò heo xông khói – Món ăn đổi gió cho vị giác và phù hợp tích trữ mùa dịch
Dịch bệnh kéo dài, nhu cầu về thực phẩm của người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung là rất lớn. Đặc biệt là những món ăn, thực phẩm có thể tích trữ trong thời gian dài vì tích trữ thực phẩm không chỉ là cách để người ta hạn chế ra ngoài phòng chống việc lây lan dịch bệnh mà còn là cứu cánh với tâm lý lo xa của phần đông người Việt. Giới thiệu đến các bạn món Giò heo xông khói để giúp gia đình đổi gió vị giác để thưởng thức món ăn dân dã này.
Giò heo xông khói món ăn dân dã ngày càng được nâng tầm:
Giò heo xông khói hay chân giò muối xông khói vốn là món ăn dân dã, được chế biến theo phương pháp đơn giản đã có từ lâu đời để làm khô thịt nhằm bảo quản thực phẩm được lâu dài khi dồi dào, phòng lúc những lúc khó khăn như khi bị ảnh hưởng của thời tiết.
Ngày nay thì giò heo xông khói được nâng tầm hơn, không chỉ xuất hiện trong những bữa cơm gia đình đầm ấm hay bàn nhậu hay những cuộc vui làm món nhắm hợp vị mà giò heo xông khói càng được biến tấu để xuất hiện trên những bàn tiệc của các nhà hàng hay của các dịch vụ nấu ăn.
Hương vị đặc sắc của món giò heo xông khói:
Không chỉ có vị khói nồng nàn và vị mặn quen thuộc của món thịt xông khói mà món giò heo xông khói còn có vị béo nhưng không ngậy của giò, và vị dai giòn sần sật của phần bì chính là điểm hấp dẫn đặc sắc ở món giò heo xông khói được nhiều người mê đắm.
Đặc biệt trong những ngày dịch dã như hiện tại, khi nhà nhà người người ở nhà thì bữa cơm gia đình lại càng được chú trọng nhiều hơn nhưng nhu cầu tích trữ thực phẩm cũng ở mức cao thì giò heo xông khói chính là một lựa chọn đúng đắn vì không chỉ là loại thực phẩm phù hợp với việc tích trữ số lượng lớn mà còn còn là món ăn ngon giúp đổi gió cho khẩu vị của cả nhà.
Những sự kết hợp đơn giản nhưng tuyệt vời với món chân giò xông khói:
Vốn có mùi khói vương vấn và vị mặn đặc trưng nên giò heo xông khói thiếu đó chính là một ít vị chua thanh xao xuyến và vị cay nồng kích thích. Nên chân giò xông khói có thể được ăn kèm với một ít rau sống để thêm vị tươi mới và một ít món ăn kèm đơn giản: kim chi, dưa chua hay tương ớt,… nếu bạn thích ăn cay nhớ để thêm vài quả ớt xiêm tươi nhé, không hối hận khi thưởng thức món ăn này đâu. Chân giò xông khói bỏ trong bánh mì cũng là món ăn sáng đơn giản, tiện lợi, dễ làm, dinh dưỡng mà còn đủ hương vị đấy.
Thế thôi, không cần cầu kỳ là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon, lạ miệng cho mùa giãn cách này rồi. Chúc bạn thành công khi nhanh chóng đặt đơn nhé!
Chả bò Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ Món giò heo xông khói ngon, chất lượng tại HCM với giá tốt nhất trên thị trường. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ đến SDT : 0965.135.290 để được báo giá tốt nhất.
- Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú