Gà Xông Khói : Nghe thôi đã thấy “Thèm”
Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, con người Đà Nẵng thân thiện và đặc biệt đặc sản Đà Nẵng cũng rất ngon. Không chỉ là hải sản tươi sống, chả bò ngon miệng mà còn cả gà xông khói, món ăn mà nghe tên thôi là đã cảm nhận được mùi khói vương thoang thoảng và vị mằn mặn xao xuyến lòng.
Món ăn ưng cái bụng, đã con mắt:
Nhắc đến gà xông khói, ta cảm giác ngay được cảm giác thèm, thèm từ vị khói đặc trưng kích thích khướu giác đến vị mặn vừa phải nuông chiều vị giác. Gà xông khói hay còn có tên gọi khác là gà ủ muối hun khói, tên gọi mô tả các bước để thành món gà đặc sản ngon.
Nguyên liệu làm món ăn này đều rất dân dã và có sẵn, thịt gà sau khi được sơ chế, ủ muối rồi xông khói sẽ có mùi khói nhưng không át đi hoàn toàn mùi gà và màu vàng ngả nâu óng ánh, tự nhiên rất kích thích; vậy nên mới nói, món ăn này không chỉ ưng cái bụng mà còn đã con mắt.
Liệu ăn gà xông khói chỉ có mùi khói và vị mặn?
Khi ăn, ta cảm nhận rõ phần da gà tươi nên vàng nâu lại giòn giòn sần sật, không quá dai; thịt không quá khô mà lại giữ được độ mềm, ngọt cùng với vị mặn vừa ăn, rất đậm đà nhưng lại không mất đi mùi thơm của thịt gà. Có thể đây không phải là món ăn cầu kỳ, kiểu cách nhưng nó lại thu hút thực khách theo một cách rất riêng, rất mộc mạc và gần gũi như chính những người con Đà Nẵng đã tạo ra nó.
Và cũng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo để giải cơn ngấy từ những món gà quen thuộc như gà luộc, gà rán. Một chiều mưa phùn lất phất, ngồi nhâm nhi ly rượu cùng món gà xông khói vừa được làm nóng, cảm giác hẳn sẽ rất ngon miệng và tự tại.
Rất phù hợp để làm món nhậu lai rai nhưng món ăn này không chỉ được các quý ông nghênh đón mà các chị em cũng rất xao lòng. Đặc biệt đây còn là món ăn gây thương nhớ đối với những người con miền Trung xa quê khi họ nhớ vị mặn của món ăn quê hương đấy nhé.
Đã được xông khói nên bảo quản là chuyện nhỏ đúng không?
Gà Xông khói là được bảo quản có đúng không? Chính xác, nếu bạn muốn để dành món ăn hấp dẫn này để từ từ nhâm nhi, thưởng thức hay chuẩn bị cho tiệc gia đình thì cũng là chuyện nhỏ, vì vốn dĩ thịt sau khi xông khói thì đã có thể bảo quản trong 1 khoảng thời gian khá lâu thì hiện nay món ăn này còn được đóng gói trong bao bì và được hút chân không nên không chỉ dễ dàng cho việc bảo quản mà còn rất vệ sinh và đảm bảo.
Nếu chưa mở bao bì thì thời gian để trong ngăn mát là từ 4-5 ngày, ngăn đông là từ 1-1.5 tháng. Còn nếu ở một mình và không thể giải quyết hết chỗ gà ngon hết sẩy con bà bẩy này một lần thì bạn vẫn có thể để lại trong ngăn mát và thưởng thức tiếp trong 1-2 ngày sau đó, nếu để ngăn đông thì gà vẫn giữ được độ ngon trong vòng 5-6 ngày. Hoàn toàn không có gì phải lo lắng về vấn đề này cả.
Vậy nên, nếu bạn đã lên cơn nghiện thì còn chần chờ gì nữa mà không mua cho bản thân mình từ 1-2 con để đã ghiền nào. Gà Xông Khói Đà Nẵng cung cấp sỉ và lẻ trên toàn quốc, liên hệ ngay hotline 0965 135 290 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.
- Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú