Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
Từ một món ăn quen thuộc trên bàn nhậu, hiện nay món gà ủ muối xông khói ngày càng được các chị em nội trợ đón nhận nồng nhiệt. Không chỉ trên mâm cơm gia đình hàng ngày mà còn ở những bữa tiệc ấm cúng của gia đình, hội họp cơ quan hay picnic cuối tuần. Món ăn này ra sao và có gì đặc biệt mà lại nhanh chóng được phổ biến rầm rộ như thế? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé! Rất có thể các bạn sẽ có thêm một món tủ cho gia đình đấy!
Cách làm món gà ủ muối có gì đặc biệt?
Nhanh chóng được hội yêu bếp đón nhận, hiện nay có rất nhiều trang mạng có công thức làm món gà ủ muối xông khói này. Khi tìm hiểu nhiều, bạn sẽ nhận ra các bước chính để làm món gà ủ muối như sau: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, ủ muối gà, luộc gà trong nồi gia vị và cuối cùng là xông khói gà.
Nhìn sơ qua cách làm, ta có thể thấy đây là một cách làm không có gì đặc biệt hoặc thậm chí là quen thuộc với rất nhiều người. Thế nhưng, khi kết hợp lại với nhau, chúng ta lại có một món ăn mới, mà hương vị của nó lại rất cuốn hút và lạ lẫm.
Màu sắc và hương vị của món gà ủ muối xông khói:
Màu sắc gà ủ muối xông khói đạt yêu cầu:
Da màu vàng xám, căng bóng là kết quả của quá trình xông hơi với khói, phần thịt gà chín nhưng vẫn còn màu hồng nhạt đẹp mắt.
Mùi thơm và hương vị khi thưởng thức:
Trước khi ăn, bạn sẽ cảm nhận một mùi thơm có sự kết hợp của các loại gia, hương liệu, mùi thơm của thịt gà và mùi xông khói đặc trưng. Không quá nồng nên đủ sức vương vấn nơi đầu mũi, thúc giục mọi người nhanh chóng thưởng thức hương vị.
Để rồi đến khi thưởng thức miếng gà, bạn lại bị chinh phục với một hương vị vừa lạ vừa quen. Quen vì hương và vị của gà vẫn vậy, vẫn dai dai mềm ngọt, và mọng nước. Lạ vì món gà ấy nay lại càng đậm đà hương vị, và lôi cuốn khó chối từ. Nhưng để món ăn thêm phần tròn vị, ăn kèm thêm rau sống và chén muối tiêu chanh hoặc tương ớt, mù tạc là không thể thiếu đâu nhé.
Cách bảo quản và chế biến khi mua gà ủ muối xông khói làm sẵn:
Cách bảo quản:
Hoàn toàn đơn giản để bảo quản món ăn này trong tủ đông hoặc tủ mát. Vì món ăn đã được đóng gói trong bao bì hút chân không kỹ lưỡng. Thời gian bảo quản trong tủ đông khoảng 1 tháng và tủ mát từ 4-5 ngày.
Chế biến:
Cách làm để thưởng thức lại càng tiện lợi vô cùng. Chỉ cần rã đông rồi chặt khúc vừa ăn và thưởng thức. Có thể rã đông bằng lò vi sóng, bằng nước hoặc hấp. Rất tiện lợi nha!
Địa chỉ mua gà ủ muối xông khói giá sỉ:
Thơm ngon và tiện lợi, thảo nào món ăn này lại rất được lòng chị em đúng không nào. Để mua món ăn này, bạn có thể liên hệ ngay với Chả bò Đà Nẵng. Không chỉ bán hàng chất lượng, giá cả tốt mà chúng tôi còn cung cấp sản phẩm số lượng lớn với giá sỉ. Để cung cấp cho các gia đình tiện lợi khi có hội họp, tiệc tùng và cả các cơ sở chế biến, kinh doanh quán ăn, nhà hàng hoặc dịch vụ nấu đám. Đến với Chả bò Đà Nẵng, bạn luôn nhận được giá vả sự chăm sóc nhiệt tình nhất,
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú
- Gà muối xông khói- món ăn ngon và tiện lợi cho những bữa ăn sum họp