Gà muối xông khói có gì đặc biệt? Cách chế biến tại nhà.
Một món ăn mà hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một khi ăn rồi bạn sẽ phải nhớ rất lâu về hương vị của nó. Đó là Gà muối xông khói đặc sản tại Đà Nẵng. Vậy cùng tìm hiểu xem món gà muối xông khói có gì đặc biệt nhé.
Gà muối xông khói có gì đặc biệt?
Nguyên liệu sạch đạt tiêu chuẩn
100% gà ta thuần chủng được nuôi thả vườn tự nhiên nên thịt dai và săn chắc.
Nguyên liệu sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP
100% gà nguyên liệu là giống gà ta thuần chủng, được nuôi thả vườn tự nhiên theo tiêu chuẩn VietGAP nên thịt dai và săn chắc.
Màu thịt tự nhiên, không hóa chất
Màu da sậm không phải vang tươi, màu thịt hồng nhạt đây là màu tự nhiên trong quá trình ủ muối, an toàn cho sức khỏe
Hương thơm đặc trưng
Gà muối xông khói có mùi thơm đặc trưng dù bạn hâm nóng hay ăn lạnh htif vẫn nghe được mùi thơm này.
Vị ngon khó cưỡng
Khi ăn gà bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của da, vị ngọt từ thịt gà ta, vị nồng của muối. Thịt gà ăn kèm với tiêu và lá chanh xắt mỏng ngon đúng vị
Cách chế biến món gà xông khói
Gà muối xông khói khi đến tay khách hàng là dạng túi hút chân không và trong tình trạng đông. Món ăn được đi kèm với tiêu xay hoặc rau răm nói chung là tùy vào sở thích người dùng.
Quá trình chế biến rất nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một món nhậu ngon hết sảy chỉ trong vài nốt nhạc
Bước 1: Tháo túi hút chân không
Bước 2: Rã đông
Cách 1: Để vào lò vi sóng hoặc lò nướng trong 5 – 7 phút
Cách 2: Hấp cách thủy 10 – 15 phút
Cách 3: Ngâm trong nước 30 – 60 phút
Lưu ý: Thịt gà xông khói đã chín hoàn toàn, nên có thể ăn ngay ở bước.
Bước 3: Chế biến
Kiểu truyền thống: Chặt thịt gà ra thành từng miếng rồi xếp lên đĩa. Phủ trên là lá chanh sắc lát kèm với tiêu.
Kiểu rút xương: Dùng dao lọc thịt ra khỏi xương rồi rắc tiêu, lá chanh cắt nhỏ lên trên.
Kiểu salad: Lọc thịt, sau đó trộn thịt với hành tây cắt nhỏ, rau răm. Thêm nước cốt chanh và đường rồi trộn đều.
Cách bảo quản
- Trong điều kiện thường thì ta để được 2 ngày khi chưa mở túi và 1 ngày khi đã mở túi.
- Điều kiện bảo quản ngăn mát thì ta để được 3 – 5 ngày khi chưa mở túi và 2 ngày khi đã mở túi chân không
- Điều kiện bảo quản trong ngăn đông thì ta để được 1 tháng và 5 ngày khi đã mở túi chân không
Lưu ý: Do không sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Quý khách vui lòng kiểm tra HSD trên bao bì để bảo quản phù hợp
Gà muối xông khói là móng ăn ngon lạ miệng thích hợp cho những buổi tiệc hay buổi picnic. Với hương vị thơm ngon, đậm đà đảm bảo hài lòng cho quý khách hàng.
Hãy Đến với Chả bò Đà Nẵng tại địa chỉ 851 trường chinh P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, HCM. Chúng tôi luôn sẳn sàng phục vụ quý khách.
Còn chần chừ gì nữa, hãy đặt mua ngay đi nào, Nhấc máy liên hệ số Hotline: 0965.135.290
Giao hàng tại TPHCM: Giao trực tiếp trong vòng 1 – 2h
Giao hàng tại các tỉnh thành: Gửi qua chành xe ngay khi nhận đơn hàng
- Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú