CÙNG KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ MẬT VỀ CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG

Chả bò đà nẵng, đặc sản gợi nhớ không khí đoàn viên ấm cúng mỗi dịp xuân về của những người con xa quê hương Đất Quảng tại mọi miền đất nước.

Nhắc đến món Chả bò Đà Nẵng là dường như ai cũng nghĩ tới tết vì cứ mỗi dịp tết đến là trên mâm cỗ cúng gia tiên hầu như nhà nào cũng có. Vậy hôm nay chúng ta cùng nhau khám phá vì sao mà món chả bò lại được ưu ái và sử dụng và những dịp quan trọng này nhé:

Ai cũng biết cái thứ thịt xay nhuyễn ,bó lại đem nấu,hấp,xông khói thì nơi nào cũng có nhưng chả bò của người đà nẵng muôn đời vẫn là chả bò.

Chả Bò Đà Nẵng

Hương chả bò Đà Nẵng không thể nhầm lẫn với hương bất cứ loại thịt xay, thịt bằm nào khác đem luộc, dù rằng chả bò cũng chỉ là loại thịt bò xay nhuyễn rồi đem luộc. Cái hương ấy một phần là do lá chuối. Hương dồn xuống đầu dày đòn chả bò, nơi đó thơm nhất nên các người thợ làm chả bò tại đà nẵng đã chọn những tàu lá chuối đủ xanh đủ độ dày vừa phải để cho ra những đòn chả bò với cái hương vị thơm ngon đậm chất miền trung bên cạnh đó thì độ dai và dòn phải tỉ lệ với nhau để cái  cảm giác “cắn sựt” của miếng chả bò không lẫn vào đâu được. Và để có được những đòn chả bò thơm ngon không chỉ dựa vào nghệ thuật giã thịt hay nêm nếm mà là nghệ thuật nhìn mặt thịt. Thịt tươi ngon thì mới cho ra những đòn chả thơm ngon.

Chả Bò Đà Nẵng

Với những chia sẻ bật mí về món chả bò đà nẵng hy vọng mọi người sẽ có những ấn tượng và ngày càng yêu thích món chả bò nhiều hơn

Diểm Hương Trần

Hỗ trợ trực tuyến