Chân giò xông khói – Món ăn được chọn vào lúc mùa dịch này

Ở nhà mùa dịch, trữ gì? ăn gì?

Chúng ta cùng với cả nước đang trải qua giai đoạn cả nước chống dịch, những ngày tháng mà sau này chúng ta nhìn lại chắc chắn là những ngày tháng chúng ta không thể nào quên. Điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện bây giờ là thực hiện tốt những chỉ thị, hướng dẫn để phòng chống dịch bệnh. Vậy để đương đầu với giai đoạn này, chúng ta ở nhà thì nên trữ gì và ăn gì??? Sau đây mình giới thiệu cho các bạn món chân giò xông khói món ăn chỉ cần nghe tên đã thấy thèm.

chân giò xông khói

Thêm gợi ý ngoài những sự lựa chọn quen thuộc khi trữ thực phẩm:

Ngoài những món thực phẩm quen thuộc được nhiều người lựa chọn khi tích trữ như: mì tôm, xúc xích, chả giò, …thì hiện nay cũng có một món ăn không chỉ ngon mà còn thể trữ được rất lâu đó chính là giò heo xông khói.

Chân giò để làm chế biến món này được chọn lựa kỹ càng, trọng lượng thông thường của một sản phẩm là 0.5 kg được bảo quản trong môi trường đã được hút chân không.

Sản phẩm còn mới có thể được bảo quản lạnh trong cả tủ đông lẫn tủ mát mà vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có. Chúng ta có thể để chân giò xông khói trong tủ mát từ 4-5 ngày còn tủ đông là từ 1.5- 2 tháng sau đó đem ra chế biến.

Rất phù hợp với thời kì giãn cách xã hội hiện nay, khi mà mỗi người chúng ta đều có ý thực hạn chế ra ngoài và tiếp xúc mọi người nhiều nhất có thể để không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn là cho các y bác sĩ những tình nguyện viên, những thiên thần đang nơi tuyến đầu chống dịch.

Hương vị của chân giò xông khói như thế nào? Có đảm bảo dinh dưỡng không?

Hương vị của món chân giò xông khói

Chân giò xông khói được làm từ chân giò heo đã được rút xương, sau quá trình sơ thế và tẩm ướp nghiêm ngặt thì được mang đi hong khói trong môi trường đảm bảo. Quá trình chế biển này mang lại cho món chân giò xông khói hương vị đậm đà, béo vị giò nhưng lại không ngấy mà lại rất kích thích vị giác bằng vị khói đặc trưng.

Khi ăn ta chỉ cần thái lát vừa ăn thì khi thưởng thức món ăn ta đã dễ dàng cảm nhận được vị thơm ngon từ thịt, vị giòn giòn sần sật của phần bì heo lại cả vị mằn mặn thân thuộc của món thịt xông khói.

Màu sắc món ăn lại cũng rất mộc mạc, màu hồng nhạt của thịt dược bao quanh bởi phần bì vàng mật hơi ngả nâu nhìn trông có vẻ hơi trong suốt và óng ánh.

Khi trang trí chúng ta có thể để kèm thêm ít rau xanh, dưa chuột, ớt đỏ để kích thích sự thèm ăn và giải ngấy. Món ăn được trang trí không quá cầu kì nhưng đây lại chính là hương vị và màu sắc của cuộc sống thường nhật.

Chế độ dinh dưỡng

Chân giò xông khói nói riêng và các loại thịt xông khói khác nói chung đều là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng cao các chất như: protein, vitamin B6, B12 và khoáng chất như sắc, magie, kali,… có thể cung cấp đủ lượng axit béo  omega 3 cho những người không thích ăn cá.

Nhưng khi thưởng thức món ăn này cũng ta cũng nên tham khảo thêm về thông tin sức khỏe của bản thân vì đây cũng là món ăn có hàm lượng muối cao nên không phù hợp với những người cao huyết áp, sỏi thận hay béo phì,…

Liên hệ ngay với chúng tôi để thưởng thức món ăn ngon này nhé. Hotline: 0965.135.290

Hỗ trợ trực tuyến