Chân giò muối xông khói: chỉ nghe tên đã cảm nhận được hương vị của món ăn
Hiện nay, chân giò muối xông khói được bày bán rất phổ biến trên thị trường từ các trang web bán hàng online, shopee, lazada,… đến các siêu thị, cửa hàng truyền thống. Vậy món ăn này có điểm gì thu hút mà được mọi người ưa chuộng đến như vậy?
Món ăn có hương vị rất riêng lại rất ngon và tiện lợi:
Chân giò muối xông khói có nguyên liệu chính từ giò heo rút xương, sau đó được tẩm ướp với gia vị rồi sau đó đem đi xông khói (còn gọi là hun khói hay hong khói). Mà chân giò heo thì đã quá quen thuộc trong nền ẩm thực của Việt Nam, nên chân giò muối xông khói mặc dù được du nhập từ phương Tây nhưng lại rất được người Việt Nam ưa chuộng.
Hơn thế nữa, món ăn này lại có hương vị rất riêng được thể hiện trong chính tên gọi của mình. Hương vị rất riêng, rất đặc sắc này đến từ vị béo nhưng không ngấy vốn có của thịt giò heo; hương vị đậm đà thấm đều đến từng thớ thịt trong khâu tẩm ướp và chế biến đến cái mùi khói nhẹ nhàng, thoang thoảng rất lôi cuốn, kích thích khứu giác chứ không hề gây khó chịu gì khi mở bao bì và thưởng thức món ăn.
Mà màu sắc của món ăn cũng rất mộc mạc và dân dã, hấp dẫn thực khách khó lòng chối từ, thịt heo muối xông khói sau khi được thái lát tầm 0.2-0.3 cm vừa ăn thì có màu sắc tươi sáng với màu đỏ hồng đặc trưng của thịt heo và màu nâu nhạt của phần bì heo sau khi được ướp gia vị và mang đi hong khói.
Món ăn dân dã này không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà lại dễ chế biến, rất phù hợp với nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại. Nơi mà con người luôn có nhu cầu cao về mọi thứ từ sự nghiệp, sức khỏe, trải nghiệm hay cả ẩm thực.
Giò xông khói ăn kèm với gì?
Để thưởng thức món ăn này, chúng ta có nhiều cách khác nhau, từ ăn trực tiếp, là thái lát và thưởng thức cùng món ăn kèm đơn giản như dưa leo, kim chi, rau sống hay tương ớt, tương cà, nên thái lát chứ không phải cầm vậy và cắn đâu nhé, ngon đấy nhưng không đẹp đâu!
Chúng ta cũng có thể ăn nó chung với bánh mì, làm salad, xào nấm,… đều sẽ làm cho món ăn sẽ rất gì và này nọ lại còn rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức giúp các bà nội trợ hay các cô nàng, anh chàng yêu nấu ăn nhưng bận rộn nhanh chóng có cho mình một bữa ăn no, ăn ngon mà lại đảm bảo dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.
Là món ăn được ựa chuộng nên hiện nay rất dễ dàng tìm mua món ăn này cũng như món ăn này rất dễ dàng để bảo quản ở ngăn đông hay ngăn mát tủ lạnh mà thời gian bảo quản cũng được lâu từ 1-1.5 tháng nếu để ngăn đông và 4-5 ngày nếu để ngăn mát.
Một vài lưu ý cho mọi người khi thưởng thức món chân giò muối xông khói:
Chân giò muối xông khói Là một món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nhưng món ăn này sẽ không là sự lựa chọn phù hợp dành cho những người bị bệnh tiêu chảy, cao huyết áp, sỏi thận hay máu nhiễm mỡ, béo phì vị nó chứa nhiều muối, protein và chất béo.
Khi thưởng thức món ăn này, mọi người cũng nên điều chỉnh trong giới hạn từ 1-2 bữa/tuần và lưu ý nên ăn kèm thêm các loại thực phẩm khác như: cà chua, rau chân vịt, ngũ cốc nguyên hạt hay hành tây, trứng để cân bằng và trung hòa lại các chất. Để khỏe mạnh, chúng ta nên ăn đa dạng các loại thực phẩm đặc biệt là rau xanh và tăng cường vận động.
- Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú