Cách bảo quản chả bò tươi ngon

Chả Bò không có chất bảo quản nên nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hư.

  • Bảo quản trong vòng 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.
  • Bảo quản ở thời gian 10 ngày ở nhiệt độ từ 0 – 5 độ C.
  • Bảo quản ở trong ngăn đông của tủ lạnh nhiệt độ âm 18 độ C có thể giữ trong khoảng thời
    gian 3 tháng

Sau khi cắt chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, chúng ta nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu chả đã cắt ra.

Bọc kín mặt cắt của miếng chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô.

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì nên gở bỏ lớp lá chuối đi để trong tủ lạnh ăn dần. Lí do phải gở bỏ lớp lá chuối là do tủ lạnh của các gia đình thông thường để nhiệt độ nhỏ hoặc không đủ độ lạnh, trong khi đó lớp lá chuối bọc xung quanh đòn chả dày nhiệt độ lạnh không đủ đi sâu vào bên trong sẽ làm cho chả bị chảy nhờn xung quanh hoặc thiu.

Hỗ trợ trực tuyến