Cách chọn gà nguyên liệu để chế biến món gà muối xông khói thơm ngon
Gà muối xông khói là món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng để chọn được những chứ gà tươi để chế biến cũng là khâu cự kỳ quan trọng.
Gà muối xông khói lên mẹt
Sau đây là các bước chọn gà tươi nguyên liệu để chế biến gà muối xông khói:
Bước 1: Trong quá trình nuôi thì gà được thả vườn, ăn thức ăn cám, bắp, lúa để thịt của gà săn chắc hơn. Không sử dụng thức ăn tăng trọng sẽ dẫn tới thịt gà sẽ bị bở.
Trại gà nguyên liệu thả vườn
Bước 2: chọn trọng lượng của gà khi gà được tầm 1,3kg-1,5kg vì khi đó gà đã đủ lớn, thịt đủ săn chắc khi làm sạch trọng lượng gà con lại tầm 1kg-1,1kg thì sẽ cho ra những con gà xông khói thơm ngon béo ngậy. Nếu chọn gà quá lớn thì dẫn đến ăn se bị ngấy,và gà sẽ cứng, còn nếu chọn gà quá nhỏ thì lúc đó gà chỉ mới vừa lớn phần thịt của gà sẽ chưa được săn chắc thì khi chế biến ra món gà muối xông khói sẽ không được ngon.
Bước 3: cũng cực kỳ quan trong ,vấn đề vệ sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu
Gà phải được làm sạch sẽ,để ráo ,sau được nêm ném tẩm ướp gia vị đầy đủ và được đem nấu vừa đủ thời gian để gà vừa thấm đều gia vị và phần da gà không bị toát ra. Sau đó gà được vớt ra và để nguội hút chân không trong môi trường khép kín để đảm bảo chất lượng của gà từ khâu gà tươi đến khâu thành phẩm.
Món gà muối xông khói ăn kèm kim chi cải thảo
Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về cách chọn gà và nêm ném chế biến bảo quản để có được món gà xông khói đã làm say đắm trái tim của rất nhiều thực khách
Diểm Hương Trần
- Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú