Chả Bò Đà Nẵng tinh túy ẩm thực việt đậm chất miền trung

Chả Bò Đà Nẵng được nhắc đến như một món ăn đã đi vào tiềm thức, đã làm say đắm biết bao trái tim mà hai chữ tinh túy luôn được đi đôi với món Chả Bò

Mẹt chả bò Đà Nẵng thơm ngon

   Món Chả Bò Đà Nẵng như là hơi thở là sức sống của người dân dải đất miền trung đầy nắng và gió.Trước những vẻ đẹp hùng vĩ mà Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng: có sông, có đồi, có núi, có biển thì con người nơi đây từ xa xưa đã biết làm ra những món ăn để thay đổi,để phù hợp với khí hậu,và nhu cầu của người dùng từ những con vật quen thuộc: Gà thì được hầm muối, heo thì được hông khói để có thể giữ được lâu hơn mà không mất đi mùi vị đặc trưng của nó,và chả bò Đà Nẵng cũng là một ví dụ điển hình,những miếng những khổ thịt bò được ông bà cắt nhỏ và quết nhuyễn thêm một ít gia vị rồi được bọc vào lớp lá chuối và nấu chín cho ra món ăn cũng không kém phần hấp dẫn được sử dụng và những bữa cơm, bữa giỗ, đám tiệc, tết cùng với những người thân yêu. Rồi dần dần món chả bò Đà Nẵng được giới thiệu đi xa hơn được nhiều người biết đến hơn và chiếm được vị thế quan trọng người tiêu dùng. Từ những vị khách dễ tính đến những vị khách cực kỳ khó cũng đã bị món ăn chả bò Đà Nẵng chinh phục chiếm trọn trái tim mà không biết tại sao chỉ cần biết yêu là đủ.

Mẹt chả bò Đà Nẵng kèm nem chua

   Hãy thưởng thức món Chả Bò Đà Nẵng theo cách riêng của bạn và với cái cái tình của những đôi bàn tay đã làm ra món ngon này. Máy móc hiện đại có thể làm ra những đòn chả bò nhanh hơn,đều hơn nhưng chỉ đôi bàn tay người chăm chút gói chả bằng sự tận tâm mới làm ra những đòn chả bò thơm ngon không diễn tả bằng lời được.

Diểm Hương Trần

Hỗ trợ trực tuyến