Cách làm món Chân Giò Xông Khói ngon, chất lượng tại nhà

Hãy học cách chế biến món chân giò hun khói độc đáo dưới đây nếu bạn chưa biết chế biến món ăn như thế nào để thay đổi khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Món ăn này có một hương vị đặc trưng mà ai đã thử qua sẽ không thể nào quên.

Chân giò xông khói có lợi ích gì?

Chân giò hun khói là một món ăn tuyệt vời và tốt cho sức khỏe với hương thơm và vị ngọt đặc trưng khiến nhiều người thích thú. Hãy bắt tay ngay vào món ăn hấp dẫn này theo hướng dẫn dưới đây. Bạn chỉ cần có một chút tháo vát; bạn có thể làm được; nó không phải là khó khăn.

Da của phụ nữ sẽ sáng và mịn hơn nhờ ăn thịt xông khói. Giăm bông hun khói có tác dụng đối với các chứng rối loạn bao gồm xuất huyết phổi và hôn mê do mất máu, đồng thời cải thiện hệ thống tuần hoàn của toàn bộ cơ thể, tránh hoặc giảm bớt bệnh tim và bệnh tật. Não bị thiếu máu cục bộ. Xúc xích hun khói có tác dụng đáng chú ý trong việc điều trị chứng suy nhược thần kinh, giảm bớt chứng trầm cảm.

Cách làm và bảo quản món Chân Giò Xông Khói ngon

Đặt chảo lên bếp và đun sôi 800 mL nước với một chút muối, đường, xì dầu và hạt tiêu đen. Lấy ra khỏi nhiệt và đặt sang một bên để làm mát. Điều quan trọng cần lưu ý là lượng muối sử dụng chỉ nên vừa đủ để thịt không bị nhừ.

Dùng chỉ để buộc thịt chân giò theo hình tròn, hình trụ. Cách khác, bạn có thể ngâm thịt trước rồi thắt nút, nhưng nhớ rắc bột gelatine lên bề mặt để giúp thịt dính. Cho thịt chân giò vào lọ thủy tinh, tráng nước nóng, để riêng cho nguội. Cho hộp vào tủ lạnh từ 2 đến 5 ngày sau khi đậy nắp.

Ướp thịt heo muối với gia vị hun khói, thêm đường, dầu mè, bột canh, ngũ vị hương. Cho thịt vào tủ lạnh ít nhất nửa ngày nữa. Trong khoảng một giờ, hấp chín bụng heo. Lấy thịt ra khỏi lò và đặt sang một bên để nguội. Cho thịt vào tủ lạnh thêm 20 phút sau khi chuyển sang đĩa. Điều quan trọng là không ngâm thịt quá lâu vì thịt sẽ bị úng và nhũn.

Để sản xuất gia vị hun khói, kết hợp 1 lạng hẹ xanh, nửa chén đậu xanh và 1 chén gạo. Sau đó, bắc lên bếp, bắc chảo có lót giấy bạc lên, đợi nóng rồi cho hỗn hợp đã trộn vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Cho thịt vào chảo đun khoảng 40-50 phút ở lửa nhỏ, lật đều thịt để thịt không bị cháy. Tắt lửa khi thịt chín vàng và giòn, để riêng ra đĩa cho nguội rồi cho ra đĩa. Nếu không thể ăn hết, bạn hãy đậy nắp lại và cất vào tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.

Chân giò được tẩm ướp gia vị phù hợp và được nấu chín để đảm bảo điều kiện vệ sinh. Chân giò đã qua chế biến nặng khoảng 0,5kg.

Bảo quản: chân giò có thể bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ lạnh đến 4-5 ngày trong tủ lạnh và đến 2 tháng trong ngăn đá mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Địa chỉ món Chân Giò Xông Khói ngon chất lượng

Nếu bạn không có thời gian làm món chân giò xông khói thì hãy đến với Chả bò Đà Nẵng tại địa chỉ 851 trường chinh  P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, HCM. Là một trong những đơn vị cung cấp món chân giò xông khói ngon chất lượng tại HCM và trên toàn quốc.

Đặt hàng số hotline: 0965.135.290

Hỗ trợ trực tuyến