Chân giò xông khói: Béo vị giò thơm vị khói
Nếu bạn đã hoặc chưa thưởng thức món chân giò xông khói thì đừng dại mà bỏ lỡ nhé. Đây là một món vừa béo nhưng không ngậy của món giò lại rất thơm tho vị “khói lam chiều” đấy.
Thế nào là chân giò xông khói ngon:
Chân giò xông khói ngon đầu tiên đến từ việc lựa chọn kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu tươi ngon đảm bảo và phương pháp chế biến độc đáo, hợp vệ sinh.
Khi nhìn sẽ thấy được tỷ lệ nạc, mỡ, da cân đối không quá nhiều mỡ hay da quá dày nhưng cũng không quá mỏng, cũng không thể chỉ có nạc và da. Sau khi đã cắt thành khoanh thì thịt nhìn có màu hồng nhạt, phần da có màu mật ong rất bắt mắt. Khi ăn thì cảm giác vị mặn của muối nhưng thịt vẫn giữ được độ tươi, ngọt, hương thơm lại đậm đà như cảm giác từng làn khói nhẹ đã thấm sau vào từng thớ thịt tươi mà lại không quá nồng hay “khét mùi khói”, phần da giòn giòn sần sật, ăn ngon nhưng lâu ngán.
Vài gợi ý đơn giản, dễ thực hiện để ăn chân gió xông khói:
Đơn giản nhất, tất nhiên là không cần chế biến mà là ăn trực tiếp. Khi ăn chúng ta chỉ cần cắt khoanh mỏng vừa phải rồi ăn kèm với đĩa rau sống, mắm chua ngọt là đã quá bắt miệng, bắt cơm. Hoặc kẹp vào bánh mì cũng là một món ngon lại quá sức dễ làm đấy.
Nếu muốn healthy bạn có thể làm một món salad đơn giản, tươi mát với nhiều loại rau củ và chân giò xông khói được thái hạt lựu. Chắc chắn với bạn đây sẽ không là một gợi ý tồi đâu.
Nếu không muốn ăn sống bạn cũng có thể dùng chân giò hun khói cho món xào như xào với nấm hay đậu hà lan. Cũng có thể áp chảo để chân giò chảy bớt mỡ lại nóng sốt ngon miệng.
Lợi ích và lưu ý khi thưởng thức chân giò xông khói nói riêng và thị xông khói nói chung:
Lợi ích
Các loại thịt xông khói đều có hàm lượng protein, vitamin, khoáng chất như B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm ở mức khá cao. Là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, nó có thể thay thế cá để cung cấp axit béo omega 3 cho những bạn không thích món cá.
Lưu ý
Tuy nhiên, chúng ta cũng nên ăn loại thực phẩm này điều độ vì cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta ăn nhiều sẽ dễ gây nhiều loại bệnh như ăn ba lát thịt xông khói mỗi ngày có thể làm tăng 20% nguy cơ ung thư ruột. hay 2 dải thịt xông khói thì nguy cơ bị ung thư đại tráng tăng 21%. Thế nên nhiều người hay nói “cái gì quá cũng không tốt” hay “tốt quá hóa dở”.
Để điều độ và có lợi cho sức khỏe chúng ta nên thêm món ngon này 1-2 bữa/ tuần. Chúng ta cũng nên ăn thêm các món: trứng, cà chua, hành tây, rau chân vịt, ngũ cốc nguyên hạt trong tuần mà chúng ta sử dụng thịt xông khói. Làm như vậy không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn giúp giảm bớt những tác dụng không mong muốn của một lượng muối lớn trong thịt xông khói đấy nhé. Nếu bạn đã lỡ ghiền món chân giò xông khói này thì nhớ đừng bỏ qua thông tin này nhé!
Hy vọng qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chúng tôi mong rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành trong căn bếp nhà bạn nhé!
Đà Nẵng: số 9/6 Lê Quang Sung, phường Chính Gián, quận Thanh Khê
TPHCM: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú
Số hotline: 0965.135.290
Link sản phẩm: chân giò xông khói
- Gà ủ muối xông khói: Cách làm truyền thông, hương vị hiện đại
- Râu bạch tuộc làm món gì ngon? Thử ngay các công thức sau nhé!
- Chiêu đãi cả nhà với món chân giò hun khói thơm ngon, tiện lợi và chất lượng
- Tôm tươi sống giá rẻ, bí quyết chọn tôm tươi ngon các loại
- Ngây ngất với địa chỉ bán hải sản tươi, ngon tại Quận Tân Phú